Quy trình ép cọc bê tông cốt thép gồm những bước như thế nào?

Quy trình ép cọc bê tông cốt thép gồm những bước như thế nào?

Quy trình ép cọc bê tông cốt thép theo những biện pháp nào?

Quy trình ép cọc bê tông cốt thép

  • Kiểm tra ngõ vào thi công
  • Kiểm tra lớp đất và San mặt bằng đất để chuẩn bị thi công
  • Đưa máy Neo, Tải và cọc bê tông tới công trình cần thi công
  • Test thử team cọc để kiểm tra độ sâu của cọc bê tông
  • Tiến hành thi công ép cọc bê tông
  • Bàn giao công trình ép cọc bê tông

1- Kiểm tra ngõ vào thi công

Trước khi đứa máy tới công tình thì chúng ta cần kiểm tra và đo đạc xem công trình đó liệu máy móc của mình có vào được không. Trong những trường hợp như các công trình trên phố thường ngõ rất bế dẫn đến máy móc không thể vào tận nơi.

2- Kiểm tra lớp đất và san mặt bằng thi công

Nếu công trình có thể công tốt thì trước tiên chúng ta kiểm tra mặt bằng thi công trong trường hợp mặt bằng lồi lõm máy khó di chuyển or sụt lún hoặc ẩm ướt thì chúng ta cần tiến hành san lấp và làm khô mặt bằng để mắt có thể di chuyển và thi công được cho công trình.

3- Đưa máy Neo, Tải và cọc bê tông tới công trình

Sau khi san lấp mặt bằng hoàn thiện ta tiến hành đưa các loại máy như Neo và Tải tới công trình để chuẩn bị thi công và cọc bê tông tới công trình. Ví dụ như cọc bê tông thì ta nên để chỗ nào thích hợp nhất để trong quá trình tiến hành thi công máy có thể di chuyển và lấy cọc dễ nhất để vào ép.

4- Test thử vài team cọc để xem độ sâu và lớp đất đá công trình như thế nào

Trường hợp này chúng ta nên test và kiểm tra xem công trình của chúng ta có trắc địa tốt không để còn biết xử lý hợp lý nhất và còn khắc phục sự cố tại nơi đây

5- Tiến hành thi công ép cọc bê tông

Sau những các bước trên ta đi đến tiến hành thi công ép cọc bê tông chính thức. Chúng ta lắp ráp máy móc và khoan Neo để giữ cho cục ép được chắc chắn. Trước thi tiến hành thi công thì chủ nhà sẽ vẽ khung nhà để ta có thể hình dung thi công vào những vị trí nào cho phù hợp thường thì ở các góc nhà mội hố 3 team cọc có nới 4 team cọc một hố. ở giữa nhà chúng ta nên mỗi hố 4 cọc để đảm bảo công trình chắc chắn nhất.

6- Nghiệm thu công trình và bàn giao

Công đoạn hoàn thành mục tiêu cho móng nhà của khách hàng. Khách hàng kiểm tra và ưng ý thì ta tiến hành bàn giao mọi thứ cho khách hàng.

Dưới đây là video quy trình thi công ép cọc bê tông cốt thép:

Những khách hàng nào muốn thi công thì xem bảng báo giá ép cọc bê tông tại Link sau đây: http://epcocgiarehanoi.com/bao-gia-ep-coc-be-tong-1000018

 

Nguồn: http://epcocgiarehanoi.com/